0824512192
Địa chỉ: tổ 2 khu 2 phường Việt Hưng TP Hạ Long

THỊT TRÂU GÁC BẾP 300G

Mã : M001

562 Lượt mua

Copy link

₫270,000 đ

_Thịt trâu gác bếp (hay Thịt xông khói) là món ăn phổ biến của người dân tộc miền núi Tây Bắc

_ món thịt trâu gác bếp mang vị đậm đà cay cay thơm nồng mùi mắc khén, miếng thịt thớ dài dai dai khiến người thưởng thức phải nhâm nhi để cảm nhận được vị ngọt của thịt gác bếp. Đó cũng là một trong những lý do vì sao thịt trâu khô lại được nhiều người yêu thích đến vậy. Không chỉ là hương vị thơm ngon, món ăn còn mang đậm hương vị của cả một dân tộc. Từ đôi bàn tay khéo léo của những người dân vùng núi, những miếng thịt trâu thơm ngon lần lượt ra đời.

 ✔️Thịt Trâu Gác Bếp , một trong những món ăn đặc trưng nhất của núi rừng Tây Bắc. Không đơn giản chỉ là một món đồ nhậu thông thường, ẩn chứa trong từng thớ thịt trâu gác bếp Tây Bắc là những gì tinh hoa nhất của núi rừng, thoang thoảng hương mắc khén, hạt dổi, đượm cay vị ớt, và nhất là hương vị đặc trưng của thớ thịt trâu đọng lại trên môi khi khách hàng thưởng thức món ăn này!

?quy trình chế biến thịt trâu gác bếp

• Bước 1: Để làm thịt trâu gác bếp, phải lựa chọn phần thịt ngon nhất – đó là phần thịt bắp, mông của con trâu

•Bước 2: đem rửa sạch, bỏ hết gân trong miếng thịt rồi thái thành từng miếng. Mỗi miếng thịt thái hình chữ nhật

•Bước 3: Tẩm ướp thịt trâu gác bếp gồm có ớt, gừng, mắc khén, hạt dổi và muối. Nướng ớt lên cho thơm rồi đem giã nhuyễn chung với những gia vị trên tạo thành một hỗn hợp hơi sệt sệt. Đem trát hỗn hợp này thật đều lên từng miếng thịt, để vài tiếng cho gia vị ngấm sâu.

•Khi gia vị đã ngấm thật đều, thịt trâu sẽ được móc vào giá treo trên gác bếp. Sau đó, chất củi ở dưới, đốt lửa liên tục, lúc nào trong bếp cũng phải có than hồng và khói bếp.

•Thịt sẽ được sấy bằng lửa trong 3 , 4 ngày đầu tiên sau đó tùy theo khẩu vị thịt sẽ được sấy khô ở các mức độ khác nhau.

Và một trong những điều mà mọi khách hàng đều quan tâm đó là sự đảm bảo về Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm :

 

Những Cách Chế Biến Trâu Gác Bếp Ngon Nhất

Cách 1: để ăn ngon hơn bạn có thể cho trâu vào lò vi sóng để nhiệt độ từ 180-200 độ trong thời gian khoảng 1-3 phút, thời gian vừa đủ làm cho thịt trâu mềm và ăn cũng ngọt hơn.

Cách 2: hấp cách thủy Bạn để thịt trâu trong nồi cách thủy, hơ nóng bốc lên làm mềm thịt, gia vị cũng tự nhiên ngấm sâu vào từng thớ thịt tạo sự đậm đà ngon lành khi thưởng thức

Cách3 nướng trên than nóng, đây là cách ăn cơ bản nhất của bà con Dân tộc tây bắc

⏩LỜI KHUYÊN MUA THỊT TRÂU GÁC BẾP

- Giá trâu gác bếp chuẩn tù 750 - 1 triệu, đừng ham rẻ quá

- Quy cách đóng gói đã hút chân không thì mới đảm bảo vệ sinh và không bị mốc - Mùi vị dậy mùi mắc khén

- Thớ thịt trâu gác bếp được xé ra thớ thịt màu đỏ. xung quanh có các tơ trắng.

Bảo quản thịt trâu gác bếp
Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh

 

Bình luận

THỊT TRÂU GÁC BẾP 300G

Mã : M001

₫270,000 đ

_Thịt trâu gác bếp (hay Thịt xông khói) là món ăn phổ biến của người dân tộc miền núi Tây Bắc

_ món thịt trâu gác bếp mang vị đậm đà cay cay thơm nồng mùi mắc khén, miếng thịt thớ dài dai dai khiến người thưởng thức phải nhâm nhi để cảm nhận được vị ngọt của thịt gác bếp. Đó cũng là một trong những lý do vì sao thịt trâu khô lại được nhiều người yêu thích đến vậy. Không chỉ là hương vị thơm ngon, món ăn còn mang đậm hương vị của cả một dân tộc. Từ đôi bàn tay khéo léo của những người dân vùng núi, những miếng thịt trâu thơm ngon lần lượt ra đời.

Đánh giá THỊT TRÂU GÁC BẾP 300G

Đánh giá

Đóng
Laptop Apple MacBook Pro M1 2020 8GB/256GB (MYD82SA/A)

THỊT TRÂU GÁC BẾP 300G

Bạn cảm thấy sản phẩm này như thế nào? (chọn sao nhé):

  • Rất tệ

  • Tệ

  • Bình thường

  • Tốt

  • Rất tốt

Bình luận

sản phẩm tương tự

Sản phẩm Affiliate hoa hồng cao bán chạy

Sản phẩm mới

Khách hàng đã tạo website

X

Liên hệ

Tin tức nổi bật

G