Mã : M0011
₫240,000 đ
CÁ TRẮM HUN KHÓI GÁC BẾP TÂY BẮC
Cá gác bếp còn có tên gọi khác là cá hun khói, cá khô hay gọi theo tiếng thái là "pa giảng".quy trình chế biến món này giống như đặc sản thịt trâu gác bếp tây bắc, nghĩa là dùng hơi nóng của củi rừng hong khô, dùng mắc khén ướp cho thơm, cho ngon, cho ấn tượng món ăn đặc trừng của vùng vùng cao tây bắc
QUY TRÌNH LÀM RA MÓN CÁ GÁC BẾP CHUẨN NGƯỜI THÁI TÂY BẮC
_Những gia vị làm nên mùi vị đặc trưng của những món thịt gác bếp như trâu gác bếp, thịt lợn gác bếp hay cá gác bếp như mắc khén,hạt dổi đều là những gia vị đc lấy từ thiên nhiên, để vẽ nên những nét đặc trưng riêng biệt của những món thịt,cá gác bếp này.quy trình làm ra cũng không phức tạp, tuy nhiên điểm khó nằm ở chỗ phải hiểu biết sâu sắc về các loại gia vị núi rừng để phối trộn và tẩm ướp 1 cách hài hòa
_Các loại cá được dùng để gác bếp thường là cá trắm, cá chép, cá rô. Cá được nuôi thả tự nhiên có thể đạt được những trọng lượng tương đối lớn.cá sẽ được mổ từ phần lưng, chứ ko mổ đằng bụng để đảm bảo khi mở đôi cá sẽ đẹp hơn
_Cá sau khi được làm sạch bỏ mang và bỏ ruột, đem cắt khúc đều nhau sau đó 1 lần nữa các loại gia vị như mắc khén,hạt dổi, thảo quả, ớt rừng, gừng tươi..... được kết hợp với nhau và xoa đều lên từng khúc cá cho ngấm.cuối cùng là treo từng miếng cá lên gác bếp. Khâu này cực kỳ quan trọng, ngọn lửa phải giữ sao cho không quá to, cũng không quá nhỏ, không tạo ra quá nhiều khói mà cũng không quá ít khói, khi cá khô và chuyển sang màu vàng nghĩa là đã hoàn thành món cá gác bếp tuyệt mỹ này rồi!
GỢI Ý NHỮNG CÁCH THƯỞNG THỨC MÓN CÁ GÁC BẾP THEO PHONG CÁCH TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI THÁI TÂY BẮC
1. Trước khi thưởng thức, người thái sẽ cho miếng cá khô vào tro bếp ấm nóng vừa đủ khoảng 1_ 2 phút. Làm theo cách này từng thớ thịt cá không chỉ nóng hổi mà mùi vị riêng biệt từ mắc khén, từ khói bếp vẫn giữ được
2.cách ăn này được thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần cho miếng cá vào nồi cách thủy như nấu xôi,hoặc hấp cách thủy bằng nồi cơm điện.cách làm này sẽ khiến thịt cá mềm hơn
NHỮNG CÁCH ĂN CÁ GÁC BẾP VỚI LÒ VI SÓNG, LÒ NƯỚNG
_Nếu không có điều kiện thưởng thức cá hun khói chuẩn vị truyền thống, bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc lò nướng cũng rất đơn giản. Với cách làm này, bạn chỉ cần chọn thời gian và nhiệt độ nướng cá phù hợp để thịt cá không bị cháy hoặc cá khô cứng
_Theo kinh nghiệm của bản thân mình thì thời gian phù hợp nhất với lò vi sóng là 1_2 phút ở nhiệt độ trung bình. Với lò nướng, bạn nên để cá trong khoảng 5 phút và nướng ở nhiệt độ khoảng 120 độ C
CÁ GÁC BẾP TÂY BẮC ĂN VỚI GÌ LÀ NGON NHẤT
Cùng với các chế biến, ăn cá hun khói với thức đi kèm nào cũng là một cách thức giúp bạn tận hưởng được " trọn vẹn" hương vị của món ăn
Thông thường, cá sấy khô tây bắc được biết đến là 1 món ăn hấp dẫn trên bàn nhậu. Cá được chấm với chẳm chéo thú nước chấm" thần thánh" của người thái đen
Đặc biệt hơn là bạn cũng có thể ăn kèm cá gác bếp với cơm trắng, măng đắng hoặc nhâm nhi 1 ly rượu ngô cũng sẽ rất tuyệt vời
CÁCH BẢO QUẢN CÁ GÁC BẾP TÂY BẮC
Hiện nay, cá gác bếp tây bắc sau khi được chế biến tới thành phẩm sẽ được bảo quản trong túi hút chân không.điều này giúp dễ dàng mang món ăn đặc sản của núi rừng tới mọi miền tổ quốc
Nếu không sử dụng ngay, bạn có thể bảo quản cá trong ngăn đá tủ lạnh. Khi cần ăn, chỉ cần mang ra rã đông và thực hiện chế biến theo các cách đã được gợi ý ở trên
CÁCH ĐẶT MUA CÁ GÁC BẾP TÂY BẮC
Nằm tại TP Hạ Long, cơ sở chúng tôi chuyên cung cấp các loại đặc sản Tây Bắc đặc trưng nhất, từ thịt trâu gác bếp, măng lưỡi lợn khô, cá sông Đà khô cho đến các loại gia vị nổi tiếng như: mắc khén, hạt dổi, thảo quả....hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối đặc sản Tây Bắc, nông sản sạch chúng tôi cam kết mang lại những đặc sản độc đáo, những sản phẩm được chế biến tươi sạch từ chính những vật nuôi tại gia và cách chế biến thủ công tỉ mỉ từng công đoạn do những người dân bản địa Tây Bắc chế biến, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Giá cả hợp lý và phong cách phục vụ nhiệt tình chu đáo từ chúng tôi
Quý khách hàng có thể liên hệ đặt hàng từ chúng tôi qua những cách sau
HOTLINE: 0824512192 (zalo)
Xuất Xứ: Pom Lót, Điện Biên, tỉnh Điện Biên
Cửa hàng tại TP Hạ Long
Số 55, tổ 2 khu 2, phường Việt Hưng, TP Hạ Long
Tất cả các sản phẩm của mainongsansach.com được chúng tôi chu đáo, cẩn thận làm từ khâu nguyên liệu tươi/sống/thành phẩm hoàn chỉnh gửi tới quý khách hàng gần xa
Bình luận
Bình luận