Mã : M008
₫850,000 đ
Nét đặc trưng của thịt bò gác bếp tây bắc
_ Hương vị đặc biệt của món thịt bò gác bếp nằm ở sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị cay của ớt, vị thơm nồng của hạt mắc khén và vị ngòn ngọt của thịt bò … Thêm vào đó, chính là vị khói oi oi ngai ngái quện lẫn trong từng thớ thịt. Hương vị này khiến người ăn phải nhâm nhi từng miếng mới có thể thưởng thức được trọn vẹn cái ngon, cái chất của món đặc sản này.
_Thịt bò được rửa sạch, loại bỏ hết mỡ, bèo nhèo, sau đó thái dọc theo thớ thịt thành những miếng dài, to. Sở dĩ, thịt trâu được thái thành miếng to và dài để khi làm khô sẽ vẫn giữ được vị ngon ngọt, không bị teo quắt, khô cứng
. _ Đặc trưng của thịt bò khô gác bếp Điện Biên đó chính là hương vị hòa quyện của những loại gia vị đặc trưng cho vùng núi. Các loại gia vị này gồm có ớt cay, gừng già, muối hột và mắc khén. Hạt mắc khén tạo nên hương vị đặc biệt cho thịt bò gác bếp. Nếu thiếu đi hạt mắc khén, sẽ không có được hương vị thịt trâu gác bếp chuẩn chỉnh.
Món bò sấy gác bếp là món nhậu truyền thống, ăn đậm vị, thưởng thức với r.uou ngô, r.uou gạo hoặc b.ia bò khô không thể thiếu mắc-khén các bác nhé. Em còn tặng kèm chẳm chéo (đồ chấm Tây Bắc), đúng hương vị Tây bắc !
Cách dùng bò gác bếp tây bắc
Cách 1: hấp cách thủy Cho miếng thịt trâu khô vào nồi hấp cách thủy, thời gian đun sôi khoảng 8 phút với 500g (nửa cân), nhiều miếng trâu gác bếp hơn thì căn thêm thời gian. Hấp xong mang ra để nguội, rồi dùng vật nặng (như chày) đập bẹt, xé sợi và thưởng thức (như ăn mực khô).
Cách 2: nướng than hoa Nướng với than hoa, để xa chút cho nhiệt vừa phải,Nướng đến khi sờ miếng trâu nóng đều các phía là được,Dùng chày đập bẹt theo thớ thịt, không đập nát bét,Xé sợi theo thớ thịt, miếng thật thanh và mảnh hơn mực
Cách 3: quay lò vi sóng Để lò vi sóng chế độ dã đông: Quay 4 phút cho 500g thịt trâu khô,Để lò vi sóng chế độ Medium: Quay 2 phút cho 500g thịt trâu khôDùng chày đập bẹt theo thớ thịt, không đập nát bét,Xé sợi theo thớ thịt, miếng vừa phải như mực khô
Lưu ý thời gian quay trên lò vi sóng: Tùy loại lò vi sóng, thường khi quay bạn đứng cạnh mà ngửi thấy mùi mắc khén thoang thoảng là được, tránh quay khô quá mất hết vị thịt trâu gác bếp
Bảo quản thịt bò gác bếp
Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh (hoặc tủ đá) thì thời hạn sử dụng của Trâu gác bếp từ 4 – 5 tháng, có thể lâu hơn chút.
_Nếu để ngăn mát tủ lạnh chỉ từ 7-10 ngày
. Nếu để ở nhiệt độ thường không bảo quản: tối đa 2 ngày
Gia vị chấm tuyệt hảo nhất là Chẩm chéo, hoăc nếu không có, bạn có thể dùng Tương ớt cay để chấm thay thế (tương ớt xay)
. Lưu ý: Quý khách hãy kiểm tra sản phẩm ngay khi vừa nhận hàng. Mọi thắc mắc khi nhận hàng hãy chát hoặc gọi với shop. Để được giải quyết. xin cảm ơn!
Bình luận
Bình luận