Mã : M0013
₫260,000 đ
LẠP XƯỞNG GÁC BẾP ĐẶC SẢN NÚI RỪNG TÂY BẮC: Nguồn gốc và bí quyết chế biến
Món lạp xưởng gác bếp lúc nào cũng là một món khoái khẩu của người dân Việt. Hương vị chuẩn vị thơm ngon, chấm lạp xưởng với tương hay xì dầu thì ngon hết sảy. Sau đây Nghị Phát và bạn sẽ cùng tìm hiểu nguồn gốc cũng như cách thức làm lạp xưởng gác bếp nhé.
Món ăn mà nhiều người yêu thích là lạp xưởng gác bếp, món này ăn nhâm nhi ngồi trò chuyện với bạn bè thì ngon hết sảy. Hỏi về nguồn gốc của lạp xưởng gác bếp thì chắc chắn là từ vùng cao Tây Bắc, nơi mà người dân hay chế biến rồi làm lạp xưởng để ăn dần.
Món lạp xưởng thì kiểu hun khói đặt trên cao bếp rồi khô ăn cực kỳ ngon và có hương vị hấp dẫn. Công thức chế biến lạp xưởng không quá cầu kỳ nhưng mỗi miền lại chế biến khác nhau, đương nhiên hương vị sẽ riêng biệt. Chủ yếu nhất hiện nay thì lạp xưởng làm từ thịt lợn và ruột non.
Món lạp xưởng sẽ làm từ đủ các nguyên liệu rồi trộn ngấm gia vị nhồi vào ruột đem gác bếp. Khi đi du lịch lên các tỉnh thành ở vùng Tây Bắc thì bạn sẽ thấy trong thôn hay ngoài chợ bán nhiều món lạp xưởng gác trên bếp này với giá phải chăng.
Cách bảo quản lạp xưởng gác bếp
Bình luận
Bình luận